Công ty: https://phelieuvietduc.com/ giá cao uy tín

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : Phế liệu Bảo Phong mua giá cao

Công ty: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/bang-gia-thu-mua-phe-lieu-moi-nhat-nam-2018 giá phế liệu cập nhật

https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Công ty : thu mua phế liệu giá cao Hùng Phát

Phế liệu Hùng Cường Phát là đối tác của phế liệu Việt Đức, https://phelieuvietduc.com/bang-gia-thu-mua-phe-lieu/

Đồng đen và những tương truyền kì lạ về giá trị của nó

đồng đen

Truyền thuyết về đồng đen

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến đồng đen và những công dụng của nó, nhưng chưa thực sự được thấy tận mắt, sờ tận tay loại vật liệu trong truyền thuyết này. Đồng đen và tất cả những tương truyền kỳ lạ của nó, từ lâu đã khiến nhiều người buôn cũng như nhà khảo cổ tò mò. Trong bài viết này, Công ty thu mua phế liệu đồng Hùng Cường Phát sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng. 

Đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen

Đồng đen còn được cho rằng là 1 loại kim loại rất hiếm và mang trong mình rất nhiều khả năng kỳ diệu. Đồng đen hiện được tạo ra từ một hợp kim của đồng và được kết hợp với nhiều kim loại khác như vàng, bạc, kẽm, gang, thiếc….Hợp kim cuối cùng sẽ nhận được có màu đen. Chúng có thông số kĩ thuật của đồng khá phức tạp. Theo Đồng đen wiki

Một số quan niệm khác còn cho rằng, đồng đen có nguồn gốc từ 1 mảnh Thiên thạch đồng đen từ vũ trụ rơi xuống trái đất. Phân bổ chủ yếu tại các nước đông nam á bao gồm gồm Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện. 

Theo các quan niệm khoa học thì đồng đen được tạo thành từ hỗn hợp của các kim loại: thiếc, đồng, kẽm và 1 số kim loại khác theo tỷ lệ chính xác tuyệt đối thì có thể tạo hình thành công. 

Trong lịch sử của kim loại, có rất nhiều giai thoại về đồng đen.

hình ảnh đồng đen
hình ảnh đồng đen được truyền lịa

Truyền thuyết về giá trị của đồng đen tại nước ta 

Sự tích về đồng đen được con người truyền tai nhau bởi câu chuyện về trâu vàng tại khu làng Hồ Tây. Câu chuyện kể lại rằng: 

sự tích đồng đen

Nước ta ngày đó có Minh Không Hoà Thượng từ Trung Quốc sang tận nơi để trị bệnh cho hoàng đế Trung Hoa. 

Khi đức vua đã khỏi bệnh, ngài liền ban thưởng cho ngài đại sư và hỏi ý kiến đại sư muốn lấy gì. Vị đại sư này liền xin hoàng thượng ban cho ông một lượng đồng đen cầm vừa trong cái tay nải mà đại sư mang theo. Trung Hoa thời đó có rất nhiều đồng đen nhưng không thể đựng đủ trong cái tay nải của vị đại sư đó. Đức vua đành ngậm ngùi thực hiện lời hứa của mình dù rất tiếc tượng đồng đen đó. 

đồng đen

Khi đại sư về tới nước ta, vị đại sư đó liền dùng chỗ đồng đen ấy ra và đúc thành một cái chuông lớn đặt ở chùa Trấn Vũ. Chuông này đúc xong thì tiếng vang đi rất xa, bay sang cả triều đình Trung Hoa bây giờ.

chuông đồng đen

Ngoài ra, nhà vua còn có một con trâu được đúc bằng vàng khối với kích thước lớn được đặt trong cung của nhà vua. 

trâu vàng

Nghe thấy tiếng chuông này vag tới, trâu vàng tưởng nhầm mẹ gọi bèn cựa mình phóng sang nước Đại Việt và sau đó nằm dưới chân chuông đồng. Vị đại sư sợ rằng nếu tiếp tục như vậy thì nguy cơ về một cuộc chiến tranh sẽ xảy đến. Vì vậy mà chiếc chuông này được đem bỏ xuống hồ Tây. 

Tiếng chuông âm vang lên lần cuối, con trâu vàng bèn tỉnh giấc và nhảy xuống hồ với mẹ. Thời đó, Đức Không Lộ mới truyền rằng: Về sau, nếu gia đình nào ở Đại Việt có đủ 10 đứa con trai đến bên hồ gọi thì sẽ lấy được cả chuông và cả trâu vàng. Có gia đình có tới 9 đứa con trai và nuôi thêm một cậu bé cho đủ 10, đến khi những đứa bé đã lớn hẳn, họ đến bên hồ và gọi chuông cùng trâu vàng.

Chuông đã nổi lên, gia đình đã buộc dây thừng vào nấm chuông và kéo chúng vào bờ. Đến khi vào gần đến nơi thì do quả chuông quá nặng, người cha mới giục cậu con út rằng : ” Nuôi ơi, cố lên! ”. Trâu vàng phát hiện ra đứa con thứ 10 là con nuôi nên đã cùng mẹ lặn xuống hồ.

Từ đó về sau, không ai có thể có đủ 10 đứa con trai để gọi trâu vàng lên nữa. Dân gian vẫn luôn truyền tai nhau rằng những đêm thanh vắng vẫn thường thấy chuông đồng nổi lên và cả trâu vàng bơi lội quanh mẹ của nó.

Số lượng đồng đen còn dư được đại sư cho đem đúc thành những nhạc khí mà về sau thì người đời vẫn tôn lên là : An Nam tứ đại khí. Thực hư thế nào thì chưa rõ, chỉ biết hiện nay vẫn đang còn một bức tượng Huyền Thiên Trấn Vũ vẫn được cho là đúc bằng đồng đen.

Trên bức tượng Huyền Thiên Trấn Vũ ở đền Quán Thánh hiện vẫn còn ghi lại quá trình đúc tượng vào năm Vĩnh Trị thứ 2 ( 1677 ) đời Lê Hy Tông. Tượng cao 3,96 mét, chu vi 8mét, nặng 4 tấn, tọa lạc trên tảng đá cẩm thạch cao 1,2mét.

>> xem thêm: Dịch vụ thu mua phế liệu đồng Việt Đức mua tất cả các kim loại đồng từ đơn giản dến phức tạp.

tượng đồng đen

Tượng nhân có khuôn mặt vuông chữ điền rất nghiêm nghị nhưng bình thản, hiền hậu. Mắt tượng nhìn thẳng, râu dài, tóc xõa ngang vai và không đội mũ, mặc áo đạo sĩ ngồi thiền trên bục đá với hai chân để trần. Bàn tay trái của bức tượng đưa lên ngang ngực bắt ấn thuyết pháp, bàn tay phải úp lên đốc kiếm, kiếm chống lên trên lưng rùa nằm giữa hai bàn chân, quanh lưỡi kiếm của ngài có con rắn quấn từ dưới lên trên.

Đây được coi như một trong những kì tích, công trình nghệ thuật, di sản kiến trúc độc đáo của các nghệ nhân Việt Nam cách đây 3 thế kỉ.

Những người già đang sống xung quanh vẫn còn kể lại, từ thời Pháp thuộc thì chính quyền đô hộ đã nhiều lần muốn đem bức tượng đi, thậm chí là đem đốt bằng đèn khò cũng chỉ làm pho tượng sau đó nóng đỏ lên, rồi thời gian sau lại đen óng trở lại.

Vậy là trong dân gian, theo tương truyền và lịch sử, đồng đen là kim loại vô cùng quý hiếm và khó tìm. Ngày nay, có một số người dựa vào truyền thuyết và danh tiếng này mà trục lợi trong quá trình mua bán đồng đen và tung tin thất thiệt về giá trị của đồng đen

Đồng đen có thật hay không? Tìm hiểu về Lừa đảo đồng đen

Theo tương truyền và ý kiến của nhiều chuyên gia đồ cổ tại Việt Nam, kim loại đồng đen trên thực tế hoàn toàn có thật. Ở các nước châu Âu đồng đen vẫn được ứng dụng vào ngành chế tạo cơ khí cho các ngành chế tạo vũ trụ, máy bay, tiên lửa. Cho đến ngày nay, hiện vẫn còn nhiều tác phẩm nghệ thuật đã được chạm khắc từ đồng đen: Chúng có từ thời Thương Chu, nhà Hán và cả nhà Lý…Đúng hơn là đồng đen là loại đồng đã được đúc từ đồng đỏ kết hợp nhiều kim loại quý hiếm và có màu đen nhánh rất huyền bí.

giá trị của đồng đen
giá trị của đồng đen

Ngày nay, đồng đen rất khan hiếm, hầu như chúng ta không được tìm thấy nữa. Nếu có, chúng chỉ còn lại vài sản phẩm nghệ thuật được chế tác từ hàng trăm năm trước. hiện tại các công ty thu mua đồng phế liệu đang mua chúng với giá trị rất cao.

Đồng đen có giá trị gì?

Trong dân gian thì người ta cho rằng, đồng đen có nhiều khả năng kỳ lạ và đặc biệt. Loại đồng này làm tắt lửa, có thể chữa được bệnh tật, ốm đau, trúng gió, thương hàn tốt. Chỉ cần mang một mảnh đồng đen áp vào trán là sẽ khỏi. Còn có tương truyền đồng đen giúp người chết sống lại, làm mất sóng rada, wifi..

Có người còn cho rằng, đồng đen là kim loại có thể biến thành vàng thật rồi sẽ chuyển sang màu trắng như là kim loại nhôm nếu hai vật này đem cọ sát vào nhau. Ở các công ty thu mua đồng phế liệu, họ  thả đồng đen vào nước, sẽ không bị chìm mà chúng sẽ di chuyển trong nước và trôi lơ lửng. Kim loại này,một khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chúng sẽ thay đổi màu liên tục. 

Khối lượng của Đồng đen rất nặng, chúng nặng hơn nhiều với khối lượng mà chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường. 

đồng đen

Ứng dụng của đồng đen hiện nay

Đồng đen là kim loại có độ bền rất cao và có khả năng chống mài móng lớn nên chúng thường được dùng trong các ngành khoa học kỹ thuật cao, ngành hàng không, chế tạo vũ khí, ổ bi.. cho các loại phương tiện, thiết bị của máy bay, tên lửa.

Ngoài ra thì đồng đen còn có từ tính và khả năng phóng xạ ( yếu ) nên tại một số nước phát triển đang sử dụng kim loại này trong công nghệ của vũ trụ. Từ truyền thuyết này, 1 số nhà khảo cổ dựng nên câu chuyện Lừa đảo NASA mua đồng đen để lừa bịp người dân.

Loại đồng này thường có tính thẩm mỹ cao nên ứng dụng nhiều trong điêu khắc nghệ thuật, đặc biệt là với những ai có đam mê các loại đồ cổ làm từ đồng đen. Chúng cũng được sử dụng nhiều để chạm khắc, xây dựng các công trình, các đồ vật linh thiêng trong các đền, chùa.

Cho đến nay, các kim loại đồng đen tồn tại ở đâu, chúng có giá trị như thế nào vẫn luôn là một câu hỏi lớn. Hi vọng rằng những thông tin mà công ty thu mua phế liệu đồng giá cao Hùng Cường Phát cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về kim loại này.

Dịch vụ mua bán đồng đen Hùng Cường Phát

Hiện tại, công ty chúng tôi mua bán đồng đen số lượng nhiều hay ít tận nơi trên địa bàn toàn quốc. Bạn có thể liên hệ thông tin sau để được thẩm định gía trị của đồng đen.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU HÙNG CƯỜNG PHÁT
Hotline: 0964.972.672 (Mr. Hùng)
Email: phelieuhungcuong@gmail.com
Địa chỉ Hà Nội: Số 110, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ HCM: Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM

Cách nhận biết đồng đen và những tương truyền bí mật về giá trị của Thiên thạch đồng đen.
mua đồng đen
Lừa đảo đồng đen

Mua bán đồng đen
Mua đồng đen
Cách nhận biết đồng đen
Thiên thạch đồng đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button