Công ty: https://phelieuvietduc.com/ giá cao uy tín

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : Phế liệu Bảo Phong mua giá cao

Công ty: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/bang-gia-thu-mua-phe-lieu-moi-nhat-nam-2018 giá phế liệu cập nhật

https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Công ty : thu mua phế liệu giá cao Hùng Phát

Phế liệu Hùng Cường Phát là đối tác của phế liệu Việt Đức, https://phelieuvietduc.com/bang-gia-thu-mua-phe-lieu/

Giới thiệu về tái chế kim loại

tái chế kim loại

Tái chế kim loại là 1 hành động tốt đẹp giúp giảm thiểu thiếu hụt tài nguyên khoáng sản và tiết kiệm chi phí khai thác cũng như bảo vệ môi trường. Kim loại có thể được tái chế nhiều lần mà không làm thay đổi tính chất của chúng. Theo Viện Sắt thép Hoa Kỳ (AISI), thép là vật liệu phế liệu được tái chế nhiều nhất trên hành tinh. 1 Các kim loại tái chế cao khác bao gồm nhôm, đồng, bạc, đồng thau và vàng.

Tại sao chúng ta tái chế kim loại?

Kim loại là vật liệu có giá trị có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng của chúng. Kim loại phế liệu có giá trị, điều này thúc đẩy mọi người thu gom để bán cho các cơ sở tái chế.
Ngoài khuyến khích tài chính, còn có yêu cầu về môi trường. Việc tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong khi cần ít năng lượng hơn để xử lý so với việc sản xuất các sản phẩm mới sử dụng nguyên liệu thô. Việc tái chế thải ra ít khí cacbonic và các khí độc hại khác. Quan trọng hơn, nó tiết kiệm tiền và cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất của họ. Tái chế cũng tạo ra công ăn việc làm.

tái chế chất thải
tái chế chất thải là hoạt động cần thiết cho môi trường

Sự kiện tái chế kim loại nhanh chóng

Mặc dù hầu hết mọi loại kim loại đều có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm tính chất, nhưng vào năm 2018, chỉ có 34% kim loại trong các cơ sở rác thải đô thị của Mỹ được tái chế. 2 Dưới đây là một số phụ kiện :

  • Vào năm 2019, 490,98 triệu (32%) trong số 1.532,51 triệu tấn thép thô được sản xuất trên toàn thế giới được sản xuất bằng vật liệu tái chế.
  • Khoảng 69% thép thô ở Hoa Kỳ trong năm 2019 được làm từ vật liệu tái chế.
  • Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, khoảng 2,2 triệu tấn lon thép và các chất thải đóng gói bằng thép khác đã được tạo ra trong năm 2018.
  • Thép và sắt là những vật liệu được tái chế nhiều nhất trên thế giới một phần do cơ hội phục hồi các cấu trúc lớn cũng như dễ dàng tái chế. Việc sử dụng nam châm trong quá trình phân loại cho phép các nhà tái chế dễ dàng tách chúng ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp.
  • Hiện tại, loại thùng được tái chế nhiều nhất trên thế giới là lon nhôm.
  • Tái chế một loại nhôm có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bóng đèn 100 watt trong gần 4 giờ.

Các loại kim loại được tái chế

Kim loại có thể được phân loại là kim loại đen, hoặc kim loại màu . Kim loại đen là sự kết hợp của sắt với cacbon. Một số kim loại đen phổ biến bao gồm thép cacbon, thép hợp kim, sắt rèn và gang.

Mặt khác, kim loại màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc. Kim loại quý là kim loại màu. Các kim loại quý phổ biến nhất bao gồm vàng, bạch kim, bạc, iridi và palladium.

Quy trình tái chế kim loại

tái chế kim loại phế liệu
tái chế kim loại phế liệu

Các giai đoạn chính của quy trình tái chế kim loại như sau:

1. Thu gom phế liệu

Quy trình thu gom kim loại khác với các vật liệu khác vì giá phế liệu cao hơn. Như vậy, nó có nhiều khả năng được bán cho các bãi phế liệu hơn là gửi đến các bãi rác. Nguồn cung cấp kim loại đen phế liệu lớn nhất ở Việt Nam là từ các vựa phế liệu.
Các nguồn khác bao gồm kết cấu thép lớn, các loại sắt thép xây dựng, đường ray xe lửa, tàu thủy, thiết bị nông nghiệp và tất nhiên, phế liệu tiêu dùng. Phế liệu nhanh, được tạo ra trong quá trình sản xuất sản phẩm mới, chiếm một nửa nguồn cung cấp phế liệu sắt.

2. Phân loại

Phân loại bao gồm việc tách kim loại ra khỏi dòng kim loại phế liệu hỗn hợp hoặc dòng chất thải hỗn hợp đa nguyên liệu. Trong các hoạt động tái chế tự động, nam châm và cảm biến được sử dụng để hỗ trợ phân tách vật liệu.
Ở cấp độ doanh nhân, thợ cạo có thể sử dụng một nam châm, cũng như để quan sát màu sắc hoặc trọng lượng của vật liệu để giúp xác định loại kim loại. Ví dụ, nhôm sẽ có màu bạc và nhẹ. Các màu quan trọng khác cần tìm là đồng, vàng (đối với đồng thau) và đỏ, đối với đồng đỏ. Scrappers sẽ cải thiện giá trị của vật liệu của họ bằng cách tách kim loại sạch khỏi vật liệu bẩn.

3. Xử lý

Để cho phép xử lý thêm, kim loại được cắt nhỏ. Băm nhỏ được thực hiện để thúc đẩy quá trình nấu chảy vì kim loại vụn nhỏ có tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn.
Kết quả là, chúng có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng tương đối ít năng lượng hơn. Thông thường, nhôm được chuyển thành các tấm nhỏ, và thép được chuyển thành các khối thép.

4. Đun nóng chảy

Kim loại phế liệu được nấu chảy trong một lò lớn. Mỗi kim loại được đưa đến một lò nung cụ thể được thiết kế để nấu chảy kim loại cụ thể đó. Một lượng năng lượng đáng kể được sử dụng trong bước này.
Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, năng lượng cần thiết để nấu chảy và tái chế kim loại ít hơn nhiều so với năng lượng cần thiết để sản xuất kim loại sử dụng nguyên liệu thô. Dựa vào kích thước của lò, mức độ tỏa nhiệt của lò và khối lượng kim loại, việc nấu chảy có thể mất chỉ từ vài phút đến hàng giờ.

5. Thanh lọc tạp chất

Quá trình tinh lọc được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và không có tạp chất. Một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để tinh chế là điện phân.

6. Làm nguội ( làm lạnh )

Sau khi tinh chế, kim loại nóng chảy được băng tải đưa đi làm nguội và làm rắn chắc kim loại. Trong giai đoạn này, kim loại phế liệu được tạo thành các hình dạng cụ thể như thanh để có thể dễ dàng sử dụng để sản xuất các sản phẩm kim loại khác nhau.

7. Vận chuyển thanh kim loại

Sau khi các kim loại được làm nguội và đông đặc, chúng đã sẵn sàng để sử dụng. Sau đó, chúng được vận chuyển đến các nhà máy khác nhau, nơi chúng được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm hoàn toàn mới.
Khi các sản phẩm làm từ các thanh kim loại này hết thời hạn sử dụng, quá trình tái chế kim loại lại quay trở lại.

Những thách thức đối với ngành công nghiệp tái chế kim loại

Tỷ lệ tái chế kim loại tổng thể hiện tại khoảng 34% là không thể chấp nhận được, do khả năng tái chế của hầu hết mọi loại kim loại và vẫn còn nhiều thách thức đối với việc làm thế nào để thu hồi nhiều vật liệu hơn để tái chế. Việc mở rộng các chương trình tái chế cộng đồng và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong vấn đề này.
Một lý do quan trọng khác cho tỷ lệ tái chế thấp là do thiết kế các sản phẩm kim loại khác nhau. Sự phức tạp ngày càng tăng của các sản phẩm hiện đại khác nhau và hỗn hợp vật liệu của chúng khiến việc tái chế ngày càng khó khăn. Ví dụ, một chiếc điện thoại thông minh có thể chứa hơn 70 yếu tố khác nhau. 7 Vì vậy, việc trích xuất mọi loại vật liệu từ điện thoại di động và tái sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm mới gây khó khăn.

Công nghệ tái chế kim loại

Các công nghệ tái chế hiện đại có thể xác định hiệu quả nhiều loại kim loại khác nhau, mặc dù vẫn cần các công nghệ tái chế hiệu quả hơn để tách các kim loại màu.
Tách kim loại đen khỏi kim loại màu là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình phân loại. Vì kim loại đen có chứa sắt, chúng bị nam châm hút và dễ dàng bị kéo ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp. Trong các bãi phế liệu, các cần trục được gắn nam châm điện có thể loại bỏ những mảnh vụn sắt lớn hơn.
Khi phân loại kim loại từ một dòng hỗn hợp vật liệu có thể tái chế, giấy sẽ được loại bỏ trước tiên, chỉ còn lại nhựa và kim loại. Sau đó, các dòng điện được cảm ứng qua dòng mà chỉ có kim loại bị ảnh hưởng. Quá trình này được gọi là tách dòng xoáy. Mặc dù nhôm không có từ tính, nhưng công nghệ này có thể đẩy nó lên và cho phép nhựa thoát ra khỏi quá trình.
Việc thu hồi các kim loại quý như palađi, bạch kim, vàng và các kim loại có giá trị khác như đồng, chì và bạc từ rác thải điện tử chỉ trở nên khả thi về mặt kinh tế nếu thu thập đủ phế liệu. Việc phân tách như vậy cần thiết bị tái chế công nghệ tiên tiến và phức tạp hơn. Ngày nay, trong các cơ sở tái chế lớn, việc sử dụng các cảm biến để xác định kim loại thông qua quét tia hồng ngoại và tia X đã trở nên phổ biến. Ba loại phổ biến của quá trình cảm biến kim loại bao gồm công nghệ sinh học, luyện kim thủy lực và luyện kim.Việc sử dụng các công nghệ này có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ thu hồi kim loại.

Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực tái chế kim loại

Theo truyền thống, tái chế kim loại phế liệu được coi là một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá cả giảm đã chứng tỏ là một thách thức. Ở cấp độ doanh nhân, điểm tham gia phổ biến vào ngành kinh doanh tái chế kim loại là bắt đầu kinh doanh thu gom kim loại phế liệu hoặc trở thành nhà cung cấp kim loại phế liệu .

Luật và Pháp chế về tái chế kim loại

Nếu bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp liên quan đến tái chế kim loại ở Hoa Kỳ, bạn nên biết các luật tái chế có liên quan ở tiểu bang của bạn. Bản đồ tương tác này cho phép bạn tìm thấy luật tái chế kim loại phù hợp với mọi khu vực tài phán.

Hiệp hội thương mại tái chế kim loại

ISRI (Institute of Scrap Recycling Industries Inc): ISRI là hiệp hội thương mại lớn nhất dành cho các doanh nghiệp liên quan đến tái chế. Nó đại diện cho hơn 1.300 công ty vì lợi nhuận từ 40 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.
BMRA (Hiệp hội tái chế kim loại Anh): BMRA đại diện cho hơn 270 nhà tái chế kim loại phế liệu của Vương quốc Anh và là hiệp hội thương mại hàng đầu tại Vương quốc Anh.
AMRIA: AMRIA đề cập đến Hiệp hội Công nghiệp Tái chế Kim loại Úc.
CARI: CARI là viết tắt của Hiệp hội các ngành công nghiệp tái chế Canada. Nó có hơn 200 công ty thành viên.
Trở thành thành viên của các hiệp hội thương mại trong ngành công nghiệp tái chế cho phép một doanh nghiệp tái chế mới biết và hiểu các xu hướng trong ngành và duy trì mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button