Công ty: https://phelieuvietduc.com/ giá cao uy tín

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : Phế liệu Bảo Phong mua giá cao

Công ty: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/bang-gia-thu-mua-phe-lieu-moi-nhat-nam-2018 giá phế liệu cập nhật

https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Công ty : thu mua phế liệu giá cao Hùng Phát

Phế liệu Hùng Cường Phát là đối tác của phế liệu Việt Đức, giá phế liệu hôm nay

Taro Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Ứng Dụng Của Taro

taro

Taro hay mũi taro là 1 thuật ngữ mới mẻ với bạn đọc nhưng rất quen thuộc đối với các chuyên viên hay nhân viên làm việc trong ngành gia công cơ khí, đặc biệt là ngành gia công cơ khí chính xác, ngành mộc, ngành gỗ..

Rất nhiều khách hàng  trước khi tìm đến với công ty thu mua phế liệu hợp kim Bảo Minh đã bán mũi taro cũ thanh lý với mức giá phế liệu rất rẻ, có thể vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Bạn có thể chưa biết rõ về mũi taro, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của chúng. Hãy cùng mua phế liệu Bảo Minh xem chi tiết về chúng nhé.

Taro là gì?

Taro là quá trình người công nhân sử dụng mũi thép hay còn gọi là mũi Taro để tạo ra các bước ren trong có đường kính và bước ren khác nhau ( là các rãnh xoắn ốc, sít liền nhau trên các  chi tiết máy hoặc vật có hình vuông, hình trụ tròn hoặc hình nón..) cho từng chi tiết. Các bước ren được làm có thể là ren ngoài hoặc ren trong.

taro
taro là gì

Mũi taro là gì?

Mũi taro còn gọi là mũi taro tay dùng để taro bằng tay, được các nhân viên cơ khí dùng kết hợp với tay quay taro. Mũi taro tay hiện nay thường được chia làm 3 cây trong 1 bộ ( cây thô, cây bán tinh và cây tinh). Mũi taro chínhlà công cụ / dụng cụ để cho quá trình ren.

Mũi taro là gì
Nhìn vào đây bạn có thể hiểu mũi taro là gì?

Các dòng taro đặc biệt

Các dòng sản phẩm phổ biến như sau:
 • Taro máy: Được dùng để cắt ren của các chi tiết vật tư khác nhau trên máy hoặc là bằng khoan hơi hoặc khoan điện.
 • Taro kết cấu: Được dùng để lắp ghép điều chỉnh/ không điều chỉnh và có thể tự mở (đầu cắt ren trong).
 • Taro sửa đúng: Để sửa đóng và làm sạch ren trong các chi tiết khác nhau, chúng đã được gia công sơ bộ trước bằng các dụng cụ cắt ren khác nữa.
 • Taro đặc biệt: Kép; có bậc; có ren gián đoạn để cắt ren hình thang; hình vuông và các dạng profin khác….
 • Taro tay: Dùng để cắt ren bằng tay; thường đi theo bộ gồm một; hai hoặc ba chiếc
 • Taro đai ốc: Dùng để cắt ren của đai ốc trên máy cắt ren đai ốc; chúng  được  chế  tạo  theo  các  loại  chuôi ngắn, chuôi  dài hoặc là chuôi cong.
 • Taro bàn ren và sửa ren: Dùng để cắt ren và để sửa đúng ren của bàn ren.
 • Taro ren ống: Dùng để cắt ren ống trên các ống và các ngàm nối.
 • Taro ren côn: Dùng để cắt dụng cụ ren côn.
các dòng taro đặc biệt
các dòng taro đặc biệt hãng mũi taro YAMAHA m3, m4, m6…

Cấu tạo của mũi taro

Cấu tạo của mũi taro bằng bộ. Trong mỗi bộ mũi khoan Taro lại gồm 3 chiếc được làm từ thép cacbon Y12 hoặc thép gió luyện cứng.
Thường thì mỗi chiếc taro lại được chia làm 3 phần mang các kết cấu cũng như tác dụng khác nhau

Cấu tạo của mũi caro
Cấu tạo của mũi caro

Phần đầu của mũi taro: Là phần mang ren, đóng vai trò là 1 bộ phận cắt gọt tạo nên ren ốc. Dọc theo đầu Taro có 3 đến 4 rãnh để tạo thành các lưỡi cắt chính có công dụng giúp thoát phôi ra ngoài trong suốt quá trình cắt gọt
Phần cổ của mũi taro: Là phần có tiết diện tròn, không có ren. Phần cổ sẽ được sử dụng nhằm khắc trị số ở đường kính, loại taro và bước ren ốc. Phần cổ Taro sẽ không có ren, chúng được thiết kế theo kiểu tiết diện tròn. Phần cổ taro có tác dụng để khắc trị số đường kính, các ren ốc và giúp tránh được các trường hợp nhầm lẫn khi dùng.
Ví dụ ở phần cổ taro có khắc ký hiệu M25, 3, M10 X 1.5, SKH, YAMAWA, P2 và chứa 1 rãnh vòng ở trên cổ thì dịch ra sẽ được hiểu là:

 • Taro M10: là đường kính đầu ren mà chúng tạo ra.
 • 1,5: chỉ số bước ren (Bước ren hiểu là khoảng cách giữa hai đỉnh ren liên tiếp).
 • SKH: Vật liệu là HSS.
 • P2: Là con taro số 2.
 • Chỉ có 1 rãnh vòng mang ý nghĩa cho chúng ta biết thuộc taro phá.

Phần đuôi mũi taro: Là phần làm thành tiết diện vuông có nhiệm vụ để cắm được vào bộ phận tay quay. Phần đuôi mũi Taro được thiết kế tiết diện vuông giúp kĩ thuật cắm vào tay quay Taro dễ dàng hơn.
Theo các chuyên gia về gai công cơ khí đầu ngành, cấu tạo ren trong từng chiếc mũi taro hoàn toàn không đồng nhất dù chúng trong một bộ:

 • Taro 1 ( chứa 1 rãnh vòng ở cổ ): Là loại taro có Mũi Taro ren (1.0/ 1.6/ 2.0/ 2.5mm / 3,0mm ( có 1 mũi ) Là loại phá; có chiều cao bằng ⅓ ren đúng. Bộ phận này được đảm nhận lượt cắt gọt đầu nhằm tạo ra vết ren trong lỗ.
 • Taro 2 ( chứa 2 rãnh vòng ở cổ ): Là loại taro có Mũi Taro ren x 3ly ,4 ,5 , 6 ly. Gồm loại 5mm; 6mm; 7mm; 8mm; 10mm; 12mm;13 mm; 14mm; 16mm; 20mm. Đây là loại trung gian, có chiều cao sẽ bằng khoảng ⅔ ren đúng. Bộ phận này được sẽ đảm nhận phần cắt gọt ngay sau nhát cắt đầu nhằm tạo ra rãnh ren sâu hơn .
 • Taro 3 ( chứa 3 rãnh vòng ở cổ ): Taro ( ta rô ) 3 cây hệ inch SKC3/8 – 16 UNC; Là loại mũi taro hoàn thành, chúng có chiều cao ren bằng với chiều cao của ren đúng; Bộ phận này hiện được sử dụng để cắt gọt đợt cuối để cho ra đúng chuẩn chiều cao của ren theo yêu cầu cũng như giúp làm nhẵn bóng sườn ren.

Phân loại mũi taro

Đối với các loại mũi taro là dụng cụ cắt / gọt trong cơ khí đều có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau, nhưng chúng tôi có những cách phân loại phổ biến ngay đưới đây:

Phân loại mũi taro dựa vào tiêu chuẩn ren:

Tại mỗi quốc gia có 1 tiêu chuẩn ren riêng. Thường thì chúng ta hay bắt gặp tiêu chuẩn ren là:

 • Mũi taro hệ MET: thường được ký hiệu bằng chữ M. Mũi taro hệ MET là loại mũi taro được sử dụng ở Châu Á.
 • Mũi tar hệ INCH: Mũi taro hệ INCH là mũi taro dùng ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu ÚC.

Phân loại theo đơn vị đo lường

Thông dụng nhất hiện nay chính là đơn vị hệ SI; PI và dầu khí. Hệ dầu khí nguồn tài liệu cũng như tất cả những thông tin rất hạn chế. Muốn có thông tin thì phải mua cả bản quyền và giá cả thì không hề rẽ.

Bạn có thể tham khảo Bảng tra cứu chi tiết đường kính lỗ khoan tương ứng để taro và tra cứu các bước ren chuẩn theo chuẩn ISO nhằm xác định được chính xác các bước ren phổ biến đối với từng size taro, đồng thời xác định lỗ cần khoan trong quá trình taro, áp dụng cho cả mũi taro tay hay là taro bằng máy tarô chuyên chụng.

Phân loại theo đơn vị đo lường

Phân loại mũi taro dựa vào vật liệu làm Mũi Taro

Vật liệu làm mũi taro khác nhau là:

 • Thép hợp kim (Carbide).
 • Thép hợp kim (Alloy Steel).
 • HSS-Co (8% Cobant).Tungsten Steel (SKS).
 • Thép gió HSS.
 • HSS-E (5% Cobant).

Phổ biến có 3 dòng SKS thường dùng là mũi taro tay, loại thép này mềm, dùng để sửa chữa hoặc bảo trì taro ren ít. Dòng mũi taro HSS-E được dùng làm taro máy hay taro tay 1 cây.

Dòng thép hợp kim ( Carbide ) dùng để làm mũi taro cho vật liệu cứng sau quá trình tôi hoặc là cần năng suất cao.

Phân loại mũi taro
Phân loại mũi taro bằng cách cách khác nhau dựa vào đặc trưng yêu cầu riêng của mỗi người.

Phân loại theo bước ren

Phân loại theo bước ren sẽ được chia ra làm 2 loại chính là bước chuẩn và bước ren nhuyễn ( hay taro ren nhuyễn ):

Mũi bước ren chuẩn: Là 1 loại được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất hiện nay với việc tạo ra ren thông thường nhưng đạt chuẩn cao. Ví dụ: M8 x 1.25 hay M10 x 1.5,…

Mũi bước ren nhuyễn: Có kích thước nhỏ hơn so với bước ren chuẩn nhưng dùng cũng khá tốt. Nhìn chung thì khi sử dụng mũi taro này chúng sẽ giúp cho quá trình gia công ren được nhanh hơn, chúng ta gia công các chi tiết nhỏ và quan trọng như là các chi tiết đường khí, thực phẩm, đường nước,…ví dụ: M10x1.25 và  M8x1. để tạo nên ứng dụng không bị rò rỉ ra đường ống và các mối ghép ren lúc nào cũng chặt chẽ hơn.

Phân loại mũi taro theo vật liệu mũi taro

Mũi taro thường được làm bằng thép thông thường . Ở các nước khá nhau như Nhật, Đài Loan, Trung Quốc thì chất liệu thép của mũi taro khác nhau. Chúng hiện có thể được làm bằng những vật liệu phổ thông như: mũi taro thường, mũi taro làm từ gang, mũi taro inox, mũi taro hợp kim nhôm…

Để mũi khoan taro dùng được lâu và không mất thời gian khi các mũi bị gãy giữa chừng thì tốt nhất bạn nên đến tìm mua mũi phù hợp với vật liệu gia công.

Phân loại mũi taro dựa vào đường ren:

Dựa vào các đường ren người ta chia ra thành 2 loại: mũi taro ren phải và mũi taro ren trái.

 • Mũi taro ren phải thường có đường ren thuận chiều kim đồng hồ là loại phổ biến thường dùng.
 • Mũi taro ren trái là loại mũi taro hiện có đường ren trái chiều kim đồng hồ, chúng thường được dùng trong mối ghép ren chuyển động. Ví dụ như là ren cánh quạt hay kính hoặc xe máy..

Phân loại mũi taro dựa vào vật liệu gia công:

Bởi vì mỗi 1 loại vật liệu gia công taro sẽ tạo ra 1 loại phoi nhất định, có thể và phoi vụn hoặc là phoi dây…và loại vật liệu này cũng có độ cứng khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là phân loại như sau:

 • Mũi taro thép thường;
 • Mũi taro nhôm + đồng;
 • Mũi taro gang;
 • Mũi taro thép cứng ( thép đã tôi ;
 • Mũi taro Inox;

Tốt nhất là bạn nên chọn đúng mũi taro cho vật liệu cần gia công cho ngành của bạn nếu như gia công loạt vừa và lớn để đảm bảo chất lượng gia công cũng như tuổi thọ của mũi taro, để tạo ra sản phẩm và năng suất gia công cao.

Phân loại mũi taro dựa vào phôi:

Dựa và phôi tạo ra mũi taro người ta phân ra thành

 • Mũi taro cắt. (loại mũi này khi cắt sẽ sinh ra phoi).
 • Mũi taro nén còn gọi là mũi taro ép. (mũi taro nén thì nén lại và không sinh phoi).

Phân loại mũi taro dựa vào lớp phủ

Dựa vào lớp phủ ( giúp tăng khả năng chịu nhiệt và khả năng chịu mài mòn trong quá trình cắt gọt để gia tăng tuổi thọ của mũi taro dẫn tới tăng năng suất), mũi taro sẽ được gọi bằng các cách khác nhau:

 • Mũi taro bình thường: được làm bằng thép gió nó sẽ màu trắng.
 • Mũi taro OX: được đem đi oxi hóa nên bề mặt nó sẽ màu đen.
 • Mũi taro vàng: Là mũi taro phủ TiN có màu vàng.
 • Mũi taro tím than: được phủ TiCrN hoặc TiAlN nên có màu tím than.

Cách bảo quản mũi Taro

Vật liệu nào muốn sạch đẹp và bền cũng cần được bảo quản thật tốt, nhất là những vật tư có giá trị cao như mũi taro. Sau khi sử dụng mũi Taro xong bạn cần phải đem chúng đi vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Luôn lưu ý không được để dính 1 chút phôi nào ở trên răng Taro. Và ngoài ra, bạn cũng nên bôi một chút dầu mỡ lên trên mũi Taro sau khi đã vệ sinh sạch sẽ chúng để giúp bảo quản mũi Taro có thể tránh khỏi tình trạng bị hoen gỉ. Người thợ chuyên nghiệp sẽ bảo quản tốt dụng cụ và thiết bị, và có được những dụng cụ tốt để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

Bảo quản mũi taro
Bảo quản mũi taro

Bảng tra mũi khoan taro

Dưới đây là bảng tra mũi khoan taro chuẩn nhất

Bảng tra mũi khoan taro
Bảng tra mũi khoan taro

Ứng dụng của mũi taro hiện nay

ứng dụng của taro
ứng dụng của taro

Taro được ứng dụng nhiều nhất trong ngành gia công cơ khí chính xác để tạo ra các bước ren chuẩn từng mm. Ngoài ra Taro còn được ứng dụng nhiều nhất trong công tác ống ren ( ống coupler ) để nối thép xây dựng. Việc sử dụng các ống coupler giúp tiết kiệm phần thép nối chồng trong cách vết nối kim loại và giảm mật độ thép phí tại vị trí neo nối.

coupler nối thép
coupler nối thép

Ngoài ra thì taro còn được dùng để nối các giằng cột trong nhà xưởng, làm thanh để giằng mái nhà và mái xưởng khu công nghiệp.

coupler nối thép
coupler nối thép

Công ty thu mua mũi taro giá cao nhất thị trường Bảo Minh

Hiện tại, Bảo Minh là đơn vị thu mua mũi taro cũ thanh lý cũng như tất cả các loại hợp kim, thép gió, mua mũi khoan giá cao nhất thị trường. Bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn bán mũi taro cũ giá cao trên toàn quốc từ 410.000đ – 590.000đ/kg.

 • Nhận Thu Mua Thép Gió Cũ, Taro Cũ Mới, Mũi Khoan Cũ, các loại Hợp Kim Phế Liệu Cnc.
 • Mua phế liệu hợp kim, carbide, dao tiện, phay, insert CNC ( cũ, mới )
 • Mua lại những loại mũi dao phay cũ mới, tiện,( chip, insert cũ mới ) mũi khoan, taro cũ mới cũ,các loại đã dùng qua 1 hoặc nhiều lần, đã phế thải thanh lý,dao phay ngón và carbide đã bể nát, các loại hợp kim xả gỗ hợp kim, mũi khoan dầu khí.
 • Nhận mua mảnh dao tiện hợp kim, mãnh dao CNC cũ tiêu chuẩn (Nhật): CNMG, VNMA, SNMG, SNMA, VNMG, VCMT, VPMT, DCMT, DNMG, APKT, TNMA, TCGT, TPMT, CCMT, TNMG, Mua mãnh dao tiện ngoài, dao tiện trong cũ thanh lý
 • Mua Các hạt dao phay tròn, dao phay hình vuông
 • Mua trục cán hợp kim, bánh cán thép hợp kim, các loại trục cán bể, trục cán nứt…
 • Mua Mũi khoan Nachi, Mũi taro Nachi, mũi taro Yamawa, Taro cũ M3, M4, M6, M8, M10 ,hàngNhật , hàng Đức
 • Mua Lưỡi cưa vòng Nachi, Lưỡi cưa cuộn Nachi
 • Mua Dao tiện thép sau nhiệt luyện CBN, dao cắt đứt các size khác nhau, Mua Dao tiện ren, Mua Các loại dao tiện rãnh, Mua Dao tiện kim cương PCD, Ceramic, tạo độ bóng bề mặt
Với cam kết mua bán hàng kim loại đặc biệt với mức giá cao nhất thị trường. Công ty thu mua phế liệu hợp kim Bảo Minh tin rằng bạn sẽ hài lòng khi hợp tác bán hàng hợp kim cho chúng tôi.
Mọi chi tiết bán hàng xin vui lòng liên hệ để được thu mua tận nơi giá cao, nhận hoa hồng hấp dẫn khi bán số lượng lớn.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU HỢP KIM GIÁ CAO BẢO MINH

 Trụ sở chính :589 Đường số 18 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Tphcm
 Điện thoại : 0988.186.878 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h
 Email : phelieubaominh@gmail.com
 Website : thumuaphelieugiacao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button